Nếu như bạn đã trải qua cảm giác yêu thầm bạn thân mới hiểu được sự đau khổ và nỗi buồn khi phải chọn lựa giữa được và mất, có thể sẽ được một tình yêu và cũng có thể mất đi một tình bạn đẹp, muốn tiến không được mà lùi cũng không xong. Những stt tâm trạng yêu nhầm bạn thân chính là nói về cảm giác này, tình cảm luôn phải đóng kịch, làm sao để được giải thoát ?

 

Có nên chăng khi yêu bạn thân của mình? Thực tế cũng có những tình yêu lớn lên từ tình bạn. Có những người yêu hết người này đến người khác, cuối cùng nhận ra người vẫn bên cạnh mình vẫn là người hiểu mình nhất.
 

stt yêu nhầm bạn thân
 

Chuyện tình cảm của tôi thất bại vì tôi cảm thấy không còn đủ tình cảm với người con gái kia, tôi lại luôn nhớ tới người con gái mà tôi gọi là bạn thân. Tôi giữ tình cảm này trong lòng, chẳng bao giờ dám nói ra và vẫn phải giả vờ như còn đang yêu người con gái kia, tình cảm này chỉ mình tôi biết.

 

Như người ta vẫn nói “không thể tồn tại một tình bạn thân giữa con trai và con gái”. Tớ biết, tớ hiểu, tớ đã cố gắng để giữ gìn một tình bạn trong sáng – nhưng tớ không thể cậu à. Chẳng biết từ bao giờ tớ đã thích cậu, thích được quan sát cậu từ đằng xa. Và cũng chẳng biết từ bao giờ, hình ảnh của cậu thường xuyên xuất hiện trong những giấc mơ của tớ mỗi đêm. Có lẽ không phải thích mà tớ đã yêu cậu mất rồi.

 

Ngay từ đầu, anh chỉ coi người con gái ấy là bạn. Chỉ đến khi cô bạn thân được người khác cầu hôn, chàng trai mới giật mình nhận ra mình đã yêu tự bao giờ. Đau khổ là thế, nhưng cuối cùng chàng trai cũng quyết định "lùi về phía sau" để nhìn cô gái mình thầm yêu hạnh phúc bên người đàn ông khác.

 

Hình như trong cậu, tớ vẫn chỉ là một người bạn thân không hơn không kém. Rồi một tối, cậu hí hửng kể về một anh chàng nào đó cùng trường. Trong những câu chuyện của tớ và cậu đã có thêm một người nào đó. Hình như, cậu đã biết yêu.
 

stt yêu bạn thân
 

Thú thực, tình yêu em dành cho anh, đối với em lại là một sự tổn thương vô cùng lớn, nó dằn xé em, không lúc nào em thôi suy nghĩ, muốn nói với anh rằng: em đã yêu anh, yêu chính người bạn thân nhất của mình.

 

Em đã suy nghĩ rất nhiều để làm một việc khó khăn nhất, đó là thừa nhận tình cảm của mình, sống thật với cảm xúc của mình một lần. Và em đành chấp nhận mất đi người bạn thân nhất - một người em luôn yêu thương.

 

Tớ đã từng nghĩ, nếu ngày đó tớ nói ra thì không biết bây giờ tớ và cậu sẽ thế nào nhỉ. Có thể chúng ta sẽ chẳng còn là bạn thân nhưng cũng có thể hôm nay người đóng vai chú rể sẽ là tớ. Nếu như ai đó hỏi rằng, điều gì khiến tớ nuối tiếc nhất thì đó có lẽ là 3 từ “Anh yêu em” mà tớ chẳng đủ dũng cảm nói ra với cậu. 

 

Chẳng biết khi cậu thực sự thuộc về ai đó, tình bạn của chúng ta sẽ ra sao, liệu có còn thân thiết như bây giờ? Hóa ra là tôi đang ích kỷ chỉ muốn giữ cậu cho riêng mình mà thôi. Thanh xuân này thật đẹp khi có một người để gọi là bạn thân, một người mà chẳng biết kiếp trước duyên nợ thế nào để kiếp này phải “chịu đựng” tính cách “sáng nắng chiều mưa” của tôi.
 

stt buồn yêu bạn thân
 

Em cứ ngỡ một khi đã trở thành bạn, em cũng sẽ coi anh như mấy thằng bạn thân của em, như những “chiến hữu” với nhau, nhưng lần này thì em không làm được. Em đã thích anh thật rồi. Em cứ tự nhủ với bản thân mình, rằng đây chỉ là cảm xúc nhất thời, chỉ là một cơn say nắng, rồi sẽ qua mau thôi, nhưng anh biết không, đã hơn một năm trôi qua, em vẫn không ngừng nghĩ đến anh. Em chỉ muốn nói với anh rằng em xin lỗi, xin lỗi vì em đã yêu anh…

 

Có lẽ anh không biết được tình cảm của em đâu nhỉ? Trước mặt anh, em luôn là một con bạn thân hơi nam tính và nhí nhố.

 

Anh cũng đã từng nói, làm bạn thân và hiểu nhau đến thế này thì sẽ không yêu nhau được nữa. Lý trí bắt em gật đầu nhưng trái tim em thì phản đối. Đúng là làm sao anh có thể yêu em được, khi em với anh cứ như hai thằng bạn hợp cạ, có thể chia sẻ với nhau mọi thứ, có thể mắng nhau “dở hơi”, “rảnh rỗi sinh nông nổi”… Nhưng anh à, em đã lỡ thích anh từ khi mình chưa là bạn kia.
 

stt khi yêu bạn thân
 

Có khi nào anh nhận ra em thích anh đến mức nào không? Có khi nào anh tự hỏi, liệu em có yêu anh? Chắc là không đâu, anh nhỉ, em đã rất cố gắng che giấu tình cảm của mình, mặc dù vẫn có hai người biết được, đó chính là bạn thân của anh và bạn thân của em.

 

Em làm sao có thể nói ra tình cảm của mình với anh, khi biết chắc rằng, lúc em nói ra cũng chính là lúc em mất đi một người bạn thân là anh? Em đã chọn cách im lặng.

 

Anh có tin rằng em có thể giữ được tình bạn giữa chúng ta không? Em cũng không biết nữa, anh à, chỉ biết rằng em sẽ cố gắng kiềm nén tình cảm của mình. Em sẽ không để anh biết em yêu anh đâu, em sẽ cư xử với anh như hai người bạn, hai “chiến hữu” với nhau. Xin lỗi nhé, bạn thân. Em yêu anh.
 

khi yêu nhầm bạn thân
 

Ừ thì đành vậy, không yêu nhau thì sẽ muộn phiền, không cãi vả ghen tuông, không đau khổ, giận hờn. Không phải cố gắng chấp nhận nhiều mặt phức tạp của nhau. Chỉ mãi mãi là những người đi bên cạnh nhau. Khi tao cãi nhau với người yêu hoặc khi mày bị cho leo cây, tụi mình lại đi nhậu như hai thằng bợm. Khi nghe một bài hát hay lại tiếp tục chia sẻ cùng nhau. Ừ, vậy nha, bạn tốt lâu năm!

 

Đôi khi tao nhớ mày, da diết, như đã từng yêu nhau một thời xa xăm nào đó. Tao nhớ mày, trái tim thắt lại, hàm chứa ích kỷ và cô đơn, có ham muốn cháy bỏng được vùi đầu vào cái bụng to bản của mày mà ngửi cái mùi hương nhẹ nhàng từ hiệu nước hoa mày vẫn hay dùng. 

 

Dù trong lòng đã tự nhắc nhở ranh giới tình bạn không được phá vỡ thế nhưng bằng một cách nào đó, hình ảnh của người bạn thân cứ nghiễm nhiên đi vào trái tim mình từng chút từng chút một đến khi đã quá sâu đậm. Stt yêu nhầm bạn thân nói về tâm trạng đau khổ, bi thương của những người đã trót yêu bạn thân của mình mà không thể nói ra, chỉ biết tìm cách chôn sâu nó.