Dẫu biết rằng quá khứ chỉ còn là những kí ức không thể sống lại và dẫu biết rằng hãy sống cho hiện tại, vun đắp cho cuộc sống hiện tại nhưng đôi khi bởi vì lưu luyến của đối phương , những hành động của đối phương khiến ta bỗng chốc có ý niệm ghen với người cũ của anh ấy, khiến ta có cảm giác mình không thể sánh bằng người cũ ấy.

           

Tất cả đều khiến em không tự tin để xuất hiện bên đời anh, chỉ nghĩ đến việc anh đã từng bên cạnh một cô gái hơn mình, em lại chùng mình tự ti. Là em không dám đối diện với bản thân em đấy thôi, và vì đó là kiểu ghen của em.
 

stt ghen với quá khứ
 

Nghe thì có vẻ mạnh mẽ khi chẳng cần chút đề phòng với kẻ thứ ba, nhưng người cũ ấy, em sẽ vẫn dè chừng, sẽ vẫn âm ỉ ghen tuông, nhưng em hứa sẽ không dày vò bản thân và ai khác vì ghen đâu, hãy để em có chút yếu đuối lo sợ của con gái, điều này sẽ khiến em luôn cần có anh!

 

Em tự cho phép mình ghen thế đấy, vì một cô gái tự tin thấu hiểu người yêu đến mức nào cũng không thể đọc vị trong tâm trí anh được, rằng anh có hối tiếc mối tình đã qua không. Rồi em không muốn nghĩ rằng, nếu cô ấy không bỏ anh đi, thì chắc anh cũng không bao giờ rời xa cô ấy, việc chia tay ấy như một sự chấp nhận bất đắc dĩ của anh mà thôi, như thế, em đến với anh như một điều mà cô ấy ban cho, như thế,em ghen là phải mà!

 

Trước khi yêu anh em cứ nghĩ em sẽ chỉ ghen với những người con gái khác khi họ vây quanh anh. Nhưng khi yêu anh rồi em mới biết, em còn ghen với cả quá khứ của anh.

 

Đã bao giờ anh tự hỏi bản thân tại sao em lại phải ghen với quá khứ của anh chưa? Lúc ấy chắc anh chỉ nghĩ là do em suy nghĩ qua nhiều, em ích kí, em hẹp hòi mới không thể thông cảm và trân trọng quá khứ của anh. Nhưng tại sao anh không nghĩ rằng, là do bản thân anh chưa chân thành, chưa sâu sắc, chưa muốn dành cho em tất cả nên mới khiến em phải ghen với quá khứ.
 

stt ghen với quá khứ của người yêu
 

Mỗi khi chúng mình giận nhau, anh lại khiến tim em nhói đau khi đột ngột nhắc về người cũ. Anh khiến em nghĩ rằng, nếu cô ấy không chủ động rời bỏ anh thì chắc gì em đã có cơ hội được nắm lấy tay anh. Thử hỏi, nếu anh là em, anh có ghen như em hay không?

 

Người ta hay nói ghen với quá khứ của người mình yêu chỉ khiến bản thân mình thêm tổn thương. Và nếu cơn ghen cuồng nộ lên thì nó có thể khiến bạn vĩnh viễn mất đi người mà mình yêu thương nhất. Có lẽ thời gian dù có mạnh đến đâu cũng không thể xóa nhòa những kỉ niệm sâu sắc trong tâm trí một con người.

 

Làm ơn, đừng nhắc trước mặt em ba chữ “người yêu cũ”. Bởi dù có thế nào, em vẫn sẽ ghen với mọi mối tình cũ của anh thôi, dù hai người có còn tình cảm với nhau hay không.

 

Sao không ghen được chứ khi em biết rằng trước đó, người ta cũng từng quấn quít bên anh, từng ngọt ngào với anh, từng cùng anh tới những nơi mình hay đến, nói câu chuyện mình hay nói và mơ những thứ mình thường mơ?

 

Em chỉ biết anh là của em, em là của anh, mình là của nhau ngay tại lúc này thôi. Lôi chuyện cũ ra để so sánh hay tâng bốc em sẽ luôn là điều tối kị. Em ghen cho thật đấy. Chẳng đùa đâu. 
 

những stt ghen với quá khứ
 

Cái gì đã cũ thì cứ nên để nó ngủ yên trong quên lãng đi, đừng tiện tay vô tình đào bới lại. Em chẳng thể hết ghen đâu. Em nói thật. Em yêu anh, nên quá khứ của anh, kí ức của anh, cũng đừng hòng một cô gái nào khác có thể chiếm cứ dù một phần rất nhỏ.

 

Em ghen tị với quá khứ của anh, cô gái đã lấy đi quá nhiều yêu thương và xót đắng.

Em ghen tị với quá khứ của anh, cô gái vẫn thường len lỏi trong những dòng status đượm buồn.

 

Ghen tuông như con dao hai lưỡi sắc ngọt trong tình yêu. Em tin là anh hiểu điều đó . Trong khi ghen với người đang đứng trước mặt mình đã đủ khó chịu, thì em lại tự  lao vào vòng bế tắc khi tự làm khó mình với những ký ức đã xưa.

 

Tất cả mọi đứa con gái đều có một nỗi sợ mơ hồ nào đấy về người cũ của người yêu mình, anh có tin không?

Có nói biết bao lời thương nhớ nữa cũng thế mà thôi. Vì cái nỗi ghen tuông kia như đã được cài đặt mặc định rằng ai rồi cũng mắc. Anh giải thích, em gạt đi rồi mình cãi cọ. Anh im lặng, thì em lại nghi ngờ.

 

Hãy làm một cô gái thông minh, biết mỉm cười thật tươi và tự tin bước qua quá khứ. Nhất định phải hiểu rõ đạo lý không có quá khứ thì không có hiện tại cho chúng ta được hạnh phúc. Đã bỏ lỡ quá khứ rồi thì mới có hiện tại đáng trân trọng như thế này. Thế nên chẳng việc gì phải tức tối, ghen tị với những thứ cũ kỹ ấy. Cái đã bỏ đi rồi thì ít ai muốn nhặt lại lắm, trừ khi cái ở hiện tại chẳng ra gì…
 

stt ghen tuông với quá khứ
 

Người ta vẫn thường nói rằng khi đi ghen với người yêu cũ của người yêu hiện tại chỉ khiến chúng ta cảm thấy đau khổ hơn mà thôi. Vì vậy con gái khi yêu cũng cần phải tỉnh táo và thông minh để biết điều gì cần thiết và nên làm, cái gì đáng bận tâm và nên bỏ qua để không sa vào vùng lầy của đau khổ.

 

Một chút gì đó ghen tuông, một chút gì đó tức tối giống như ngọn lửa bùng lên muốn tìm người yêu để tra hỏi cho thật rõ ràng. Nhưng con gái à, điều ấy có thật sự cần thiết hay không khi đi ghen với những thứ mà giờ đây chỉ còn là “kỷ niệm”?

 

Nếu em nói rằng, em ghen với quá khứ của anh hẳn sẽ là một nghịch lý phải không anh? Tại sao em lại ghen tuông với những người đã đi qua cuộc đời anh được nhỉ? Nghĩ là vậy, nhưng em vẫn không ngừng nghĩ về nó, có lúc em bật khóc vì sao em lại là người đến sau? Tại sao em lại yêu anh?

 

Dù biết rằng, tôi không phải là kẻ thứ 3 đang xen vào phá vỡ hạnh phúc của người khác, nhưng thấy họ đầm ấm bên nhau tôi cảm thấy ghen tức, khó chịu.

 

Anh ghen tỵ với ngày hôm qua của em, ghen tỵ với chàng trai mà dù đã chia tay bao nhiêu năm rồi vẫn còn được em quan tâm đến, ghen tỵ với những kỷ niệm, những bức ảnh, tấm thiệp, với cả cuốn nhật ký nhỏ mà em luôn gìn giữ và nâng niu.

 

Chẳng dễ dàng gì, vì nhiều khi trong cơn ghen ta vô tình khiến người ấy thương tổn vì những điều không đáng. Rốt cuộc, quá khứ là gì, có quan trọng không mà khiến những người đến sau lao đao mãi như thế?

 

Những Stt buồn ghen với quá khứ của người yêu tin rằng cũng là tâm trạng của rất nhiều cô gái là người đến sau. Nhưng chúng ta phải hiểu rằng nếu anh ấy yêu bạn thật lòng thì sẽ không để bạn phải ghen tuông với quá khứ như thế nên các cô gái à, hãy là một cô gái thông minh, thằng thắn nói chuyện với anh ấy hoặc chấm dứt mối tình này, thà đau một lần còn hơn tổn thương tram lần.