Đã bao giờ bạn từng có một đoạn tình cảm khá nồng nàn với ai đó, nhưng rồi nó lại kết thúc trong im lặng chưa? Không một lời chia tay, chẳng ai nói với ai lời nào, nhưng hai người yêu nhau bỗng trở thành xa lạ. Người ta cứ nghĩ rằng sự im lặng là nhẹ nhàng là không muốn nói lời tổn thương nhau nhưng những stt dưới đây sẽ chứng minh rằng chia tay trong im lặng là cách kết thúc đau lòng nhất.

 

Có lẽ cứ im lặng mà rời xa, im lặng mà buông bỏ, im lặng mà chấp nhận rằng giờ đây chúng ta không còn thuộc về nhau nữa.
 

stt im lặng trong tình yêu
 

Mình im lặng và đã mãi mãi rời xa nhau. Không ai nói với ai một lời. Em im lặng chờ anh lên tiếng, rồi anh cũng lặng im. Không cãi vã, không giận hờn. Thế mà sao ta cứ hờ hững im lặng?

 

Người ta hay thường nói, im lặng là cách để rời xa nhau một cách nhẹ nhàng nhất.

Nhưng rời xa trong im lặng cũng là một cách đáng sợ nhất và cũng mang cho em nhiều dằn vặt nhất.

 

Trong tình yêu ngoài nỗi đau bị lừa dối và chia tay, anh còn biết nỗi đau nào mà khiến con người phải khổ sở, dằn vặt nữa không? đó là nỗi đau của sự “im lặng”.

 

Đối với tình yêu, chia tay là điều không mong muốn. Đã yêu nhau ai chẳng muốn cùng người kia đi đến cuối chặng đường dài, chọn im lặng để chia tay thì một đời này sẽ khó quên nhau, một đời này sẽ day dứt trong lòng những lời cuối nói với nhau để kết thúc một chuyện tình trọn vẹn..

Im lặng để chia tay, nhẹ nhàng nhưng đau đớn nhất….
 

stt sự im lặng trong tình yêu
 

Chắc là anh không nghĩ đến, rằng em vất vả thế nào để chấp nhận sự im lặng mà không kiếm tìm, không cuống lên lo lắng, không gọi hàng trăm cuộc, không nhắn hàng nghìn tin.

 

Một người im lặng đã đáng sợ, hai người cùng im lặng thì đó là vấn đề lớn. Sự im lặng để cho cả hai hiểu rằng, không cần phải nói chia tay, chỉ cần im lặng là sẽ tự xa rời nhau mà thôi.

Có nhiều người nói “im lặng” là cách tốt nhất khi chia tay nhau, vì như thế họ sẽ không đau, từ từ họ sẽ quen đi cuộc sống một mình và từ từ họ sẽ quen đi sự vắng mặt của một người. Nhưng dù có là gì đi nữa thì “im lặng” đối với em là cực hình của ngàn nỗi đau. Cho dù người đó là anh, là ai khác đi chăng nữa.

 

Tình yêu ấy mà, chỉ cần một chút im lặng cũng đủ giết chết những kỷ niệm đã dày công vun đắp, tất cả trở lại nơi chưa bắt đầu. Phải mệt mỏi lắm mới chọn cách không giải thích, nhưng người lại không biết sự im lặng ấy đã giết chết tình yêu. Khi tình yêu đến lúc kết thúc, đau lòng nhất không phải là những trận cãi vã đầy nước mắt mà chính là lẳng lặng rời đi.

 

Tình yêu chết vì im lặng là tình yêu nhiều tổn thương nhất, bởi vì im lặng nên mãi mãi người chẳng biết tôi đã khổ sở như thế nào, bởi vì im lặng nên đến cả lời chia tay cũng tự ngầm hiểu.

 

Người ta có thể đi qua những ngày gió nổi khi hờn giận bằng nhiều cách, người khóc lóc gào thét, người hờn trách mắng mỏ, nhưng cũng có những người chọn cách im lặng. Im lặng không có nghĩa là không biết đau, mà im lặng để lắng lòng mình lại sau những năm thương một người hết lòng hết dạ.
 

stt buồn chia tay im lặng
 

Người ta chẳng cần dùng đến lời chia tay. Mà người ta chỉ cần im lặng. Im lặng để đối phương biết rằng mình mệt rồi, im lặng để đối phương biết rằng mình muốn buông tay, im lặng đáp trả mọi sự cố gắng hàn gắn của đối phương, khiến đối phương nhận ra mình đang hy vọng trong sự vô vọng. Cứ im lặng thôi mà đáng sợ vô cùng. 

 

Rời xa trong im lặng còn đớn đau hơn gấp vạn lần lời chia tay nói trực tiếp. Chia tay trong im lặng nghĩa là dù trong lòng cuộn trào bão tố cũng học cách nhẫn nại để mạnh mẽ bước tiếp...

 

Im lặng gặm nhấm suy nghĩ của người chịu đựng nó. Không biết người quay đi và chọn cách im lặng có cảm thấy thoải mái không? Nhưng người phải sống trong bao trùm sự thắc mắc và câu hỏi có lẽ không bao giờ được giải đáp “vì sao người bỏ ta đi” sẽ cảm thấy vô cùng tồi tệ.

 

Đôi lúc im lặng đồng nghĩa với khinh thường, với phũ phàng, với bạc bẽo. Nhưng kỳ thực ra, có khi người ta im lặng là vì không muốn gây ra bất kỳ tổn thương nào cho đối phương nữa.

 

Mặc nhiên, sự im lặng tạo nên khoảng cách, tạo nên bức tường và những ngượng ngập. Rồi từ đó cả hai cứ lẳng lặng mà rời bỏ nhau.
 

stt im lặng chia tay
 

Thà rằng cứ chửi vào mặt nhau, đánh nhau... chứ đừng im lặng mà quay lưng đi. Để lại một dấu chấm hỏi cũng như một khoảng trống đầy mâu thuẫn trong suy nghĩ của người còn lại.

 

Chúng ta chia tay nhau trong im lặng, chẳng hề níu kéo nhau nhưng tại sao mỗi khi màn đêm buông xuống, ngồi một mình trong căn phòng lạnh lẽo trái tim em như bị au đó bóp nghẹt vì nỗi nhớ anh, nhớ giọng nói, nhớ hơi thở, những những lời quan tâm, cử chỉ ân cần của anh dành cho em…có phải em yêu anh quá nhiều không?

 

 Em không biết là tại sao anh muốn chia tay, em đã hỏi thật rõ, em đã điên lên và lục tung những quá khứ lên để tìm kiếm xem mình đã làm sai những gì. Nhưng đáp lại em vẫn chỉ là sự im lặng, vẫn chỉ là mình em rơi nước mắt, em độc thoại cũng đủ rồi. Vậy là tình yêu này do em sai ở đâu?

 

Có những cuộc trò chuyện ta luôn phải khơi gợi, bắt đầu trước.
Tìm đủ mọi chủ đề, cho tới cả những chuyện vụn vặt.
Bởi bản thân ta biết, chỉ cần ta im lặng, bên kia cũng sẽ im lặng.
Thậm chí im lặng ngay cả khi chưa đáp lại ta câu nào.

 

Ngày anh đến cũng như vậy, cũng im lặng và chẳng nói một lời, khi đó em cứ nghĩ là trái tim nói rồi đã đủ chẳng cần gì nữa. Nhưng khi anh đi anh cũng im lặng như thế, em là người bắt đầu và cũng là người kết thúc cuộc tình này hả anh. Nếu như anh yêu em thật lòng thì anh chẳng ngại ngần nói câu yêu em một cách chân thành nhất.

 

Chẳng phải nói một lời, nhưng chia tay trong im lặng lại là cách chia tay buồn thảm nhất. Người ấy tuần trước thôi vẫn cầm tay bạn đi dạo phố, vẫn ngồi trò chuyện cà phê với nhau, vẫn gọi nhau anh yêu à, em yêu ơi, vẫn trao nhau những nụ hôn ngọt ngào… Nhưng giờ đây lại dường như biết mất khỏi thế gian, biết mất khỏi cuộc đời bạn chóng vánh như chưa từng tồn tại.
 

stt chia tay trong im lặng đau lòng
 

Vậy đó, chia tay đôi khi chẳng cần đau khổ, bi ai, chẳng cần những lời nói phũ phàng… Chỉ là im lặng và biến mất thôi. Cách tạm biệt của hai kẻ chẳng còn nhiều luyến lưu, hoặc cách rũ bỏ nhẹ tênh của một người với người còn lại.

 

Mọi thứ dở dang, tình cảm đứt đoạn… Thôi thì nếu đã chia tay trong im lặng như vậy, thì hãy tự nhủ quên đoạn tình cảm đó đi, hãy để nó biến mất như cách người kia lựa chọn tan biến đi trong cuộc đời….

 

Tình yêu là thứ cảm xúc kì lạ, hai người bên nhau trò chuyện, quấn quýt đêm ngày vậy mà vừa rời xa nhau đã không ngừng nhung nhớ. Thế nhưng, sau tất cả, người ta lại chọn cách im lặng chia tay. Chúng ta cho rằng cách kết thúc này sẽ thật êm đẹp và nhẹ tênh nhưng nếu biết những dằn vặt từ đối phương thì chắc chắn ta mới hiểu đó là cái kết bi thảm nhất