Con gái sinh ra trong gia đình được yêu thương chiều chuộng, là công chúa trong vòng tay của cha mẹ nhưng khi trưởng thành ra ngoài đời, con gái phải đối mặt với nhiều sóng gió cả trong tình yêu và cuộc sống, hơn nữa sẽ phải về nhà người ta làm con dâu, mẹ sẽ dặn con trở thành người như thế nào? . Nắm lòng những stt mẹ dặn con gái đầy ý nghĩa để sống tốt hơn nhé.

 

1. Con ơi ! mẹ dặn con này
Làm dâu là phải thế này biết chưa
Chồng bảo thì phải dạ thưa
Công việc nội trợ phải vừa thời gian

Giàu sang hay sống cơ hàn
Phải luôn gắn bó kim lang với chồng
Phải luôn hiếu thảo biết không
Mẹ ruột cũng giống mẹ chồng mà thôi

Một khi xuất giá đi rồi
Ức oan cũng phải ngậm cười mà vui
Họ hàng làng xóm tới lui
Nhớ giữ đức hạnh tránh lời dèm pha
 

stt mẹ dặn con gái
 

2. <Mẹ dặn con gái>

Đôi khi sự im lặng lại là thứ vũ khí đáng sợ nhất giết chết tình yêu của chúng ta. Thế nên nếu có giận hờn, hãy bình tĩnh nói cho nhau nghe, nếu đủ yêu thương, chúng ta nhất định có thể vì nhau mà thay đổi...

 

3. Mẹ dặn con gái nhỏ thích màu hồng của mẹ rằng: cuộc sống không bao giờ phủ một màu hồng đâu con, nó có màu đen của tội ác, màu đỏ của ganh tị, màu vàng của xô đẩy cạnh tranh… Bé con ơi, thế giới bên ngoài không thật nhiều những điều tốt đẹp màu hồng, nhưng nếu con gái mẹ sống thật tốt, mẹ tin rằng những gam màu hồng sẽ tìm đến với con

 

4. Mẹ dặn con gái nhỏ hay khóc nhè của mẹ rằng: sẽ rất ổn thôi nếu con gái của mẹ đôi lúc rơi nước mắt, nhưng đừng khóc lâu quá con nhé, vì ngoài ra đang có rất nhiều điều tốt đẹp chờ con khám phá, nhiều hạnh phúc chờ con đến nhận về và yêu thương của gia đình mãi mãi ôm ấp, che chở cho con

 

5. Mẹ dặn con gái nhỏ có tâm hồn cực kỳ lãng mạn của mẹ rằng: hoàng tử không nhất thiết phải là 1 người hào nhoáng, đẹp trai và có 1 vương quốc to thật to như con hằng nghe kể, đó có thể chỉ là 1 chàng trai bình thường với 1 bờ vai vững chãi, với những câu chuyện khiến con bật cười vui vẻ, với những hành động dù nhỏ nhoi nhưng là để quan tâm, chăm sóc cho con

 

6. Mẹ dặn con gái nhỏ của mẹ rằng: muốn nhìn thấy cầu vồng ta phải chịu đựng những cơn mưa, muốn đứng vững và trưởng thành ta phải ngã nhiều lần con ạ, ngã để biết đứng dậy và thấy mình lớn lên một chút.
 

những stt mẹ dặn con gái
 

7. Mẹ dặn con gái. Đừng yêu chàng trai chỉ biết hôn lên môi con, mà hãy yêu người biết hôn lên mắt con mỗi khi con đau buồn và nói với con rằng " Đau thương này anh nuốt đừng buồn nửa em ơi ".

 

8. Mẹ dặn con gái sau này cưới ai hay yêu ai cũng vậy:
- Chọn vội sẽ nhầm,chọn nhầm sẽ khổ
- Làm vợ chứ đừng làm bồ
- Làm người DUY NHẤT chứ đừng làm người thứ nhất
- Hôn nhân có thể trễ nhưng kg đc quyền sai
- Nếu sai vẫn ngẩng cao đầu chọn lại con nhé

9. Mẹ dặn!
Con gái à sau này mẹ không còn bên cạnh con nữa thì con phải nhớ: nếu lấy chồng nên lấy người đàn ông làm phai vết son chứ đừng lấy người làm nhoè macara 

 

10. Mẹ dặn con gái trước khi Đi lấy chồng :
" con hãy chọn người có 10 Đồng nhưng đưa con 9 đồng. Đừng dại mà chọn người có đến 100 đồng nhưng lại tiếc với con 1 đồng "

 

11. Mẹ dặn: con gái là ko được yêu mù quáng. 
Nhưng là mẹ 1 đứa con gái như nó, thật khó để ko yêu. 1 ngày tồi tệ có thể trở nên ngọt ngào nếu đc nhìn thấy nó, ôm nó và nghe cái giọng líu lo đến nhức đầu của nó. Chỉ cần nó thỏ thẻ 1 câu nghe mãi chẳng bao giờ thấy chán: “con yêu mẹ” là mọi điều khác dường như trở nên nhỏ bé so với niềm vui nó mang đến. 
 

những stt mẹ dặn con gái ý nghĩa
 

12. Mẹ dặn con gái:con ơi làm người rất khó không phải ăn, ngủ hay chơi gì đâu con à. Muốn vươn lên sống tốt đẹp,làm người tốt nhưng đời họ đâu muốn. Con vươn lên,khi con bước được một bước thì họ sẽ có đạp con xuống, bằng mọi cách họ tìm đủ mọi cách để ngăn cản bước đường con đi. Nhưng làm người con nên nhớ chữ tâm và chữ tín làm đầu thì dù ai có làm cách nào đi nữa, những người họ tiếp xúc với con,nếu họ có lòng lương thiện thì sẽ hiểu con và yêu thương con(còn những kẻ xấu mẹ ko bàn vì đã là xã hội thì rất nhiều loại người) thì con cũng chẳng cần quan tâm.

 

13. Mẹ bảo, ngôi nhà chính là nơi đóng quân của người phụ nữ, cho dù có xảy ra chuyện gì thì cũng đừng có bỏ đi. Bởi vì, đừng chở về rất khó khăn. 
Mẹ bảo, hai người trong nhà đừng có lúc nào cũng chỉ nghĩ đến sĩ diện, hai người sống với nhau, sĩ diện quan trọng lắm sao? Nếu thế thì ra ngoài sống thế nào được.

 

14. Mẹ bảo 1 khi đã quyết định sống cùng người đó rồi thì đừng oán thán cuộc sống khó khổ, nếu như con đã chọn anh ta thì đừng oán trách anh ta. 
Mẹ bảo nhiều tiền như thế để làm gì, anh ta đâu? Anh ta đang ở đâu?
Mẹ bảo cái gì cũng đều là duyên phận cả. 

 

15. Mẹ bảo, bất kể 1 người đàn ông nào giàu có, nhiều tiền như thế nào, thì anh ta vẫn hi vọng có thể nhìn thấy con sạch sẽ thơm tho ở trong 1 ngôi nhà sạch sẽ tươm tất và đợi anh ta. 

 

16. Mẹ dặn con gái :
Hãy luôn yêu bản thân mình trước khi con yêu người khác
Nếu con không thể yêu thương và trân trọng bản thân mình thì con mong sao người nào đó có thể yêu con thực sự?

Con có thể buồn, có thể khóc, nhưng nhớ là chỉ trong giây lát. Nỗi buồn không đáng sợ. Nó chỉ đáng sợ khi con biến nó trở thành thói quen.Và hãy luôn là cô gái có nụ cười tiếp sức cho người khác, con nhé!
 

stt mẹ dặn con gái sống như thế nào
 

17. Mẹ em dặn đủ thứ , nhưng quên dặn em đừng say anh .
- say rượu say bia em còn tỉnh😌 say anh rồi k biết bao giờ em mới tỉnh

 

18. Con Thân yêu:

Mẹ biết trên đường khi con bước đi con gặp vô vàn những thử thách, khó khăn và sự chớ trêu của cuộc đời, có lúc thăng lúc trầm, có những vui lúc buồn, lúc thành công và thất bại.

Đó là những gì con sẽ phải trải qua, mẹ tin con làm được; Con là cô gái mạnh mẽ phi thường đáng yêu của mẹ, được nhiều ng yêu quý, dù thế nào Gái của mẹ nên nhớ: Hoàn thiện bản thân để trở nên tốt hơn, cô gái có lòng bao dung và sự vị tha từ bé của mẹ. Phát huy thế mạnh sức mạnh ở bên trong, phát huy hết khả năng của con.

19. Mẹ dặn con gái! Con thân yêu, hết nửa đời người, mẹ đã đi qua những trải nghiệm và có thời gian chiêm nghiệm, rất nhiều điều mẹ muốn nói với con. Mong đó là hành trang tốt cho cuộc sống của con sau này.
- Hãy luôn yêu bản thân mình trước khi con yêu người khác
- Đừng biến nỗi buồn thành thói quen
- Con cần tình yêu chứ không cần một người đàn ông
- Từ bỏ thói quen là việc cần phải rèn luyện
- Đừng gắn thất bại với tình yêu và cảm xúc của bản thân
- Đã yêu đừng bao giờ nói câu “hối tiếc”
- Học cách tha thứ
- Thời gian là liều thuốc quý giá
- Đừng tùy tiện khóc trước mặt đàn ông
- Một nửa thế giới yêu thương luôn ở cạnh con
-  Tìm lại bản thân và không bao giờ được từ bỏ niềm tin
- Sung sướng hay khổ đau không phụ thuộc vào việc con là nam hay nữ

 

20. Mẹ dặn con gái: " Con hãy yêu một người có đạo đức.Đừng yêu người nuông chiều con,nhưng khi tức giận lên thì không xem con ra gì. Không cần quan tâm lúc vui vẻ, họ đối xử tốt với con ra sao, quan trọng là khi bực tức, họ còn đối xử tử tế với con như lúc đầu hay không"
 

stt mẹ dặn con gái hay nhất
 

Là cha mẹ ai cũng mong muốn con gái được sống hạnh phúc ngay cả khi phải làm con dâu nhà người khác cũng vẫn đăm chiêu lo lắng khi con gái còn trẻ dại chưa hiểu sự đời, lỡ có sai trái hay vấp ngã làm sao để vượt qua. Những điều mẹ dặn con gái là những lời khắc cốt ghi tâm, hãy ghi nhớ nhé.