Thanh xuân của mỗi người không thể thiếu được hoài niệm mang tên “bạn cùng bàn”, đó là người cùng ta thì thầm to nhỏ trong lớp, có thể là người ta thích thầm nhưng chẳng dám nói, là người cùng ta bày ra trò nghịch ngợm và cùng bị phạt… đó là những năm tháng đẹp đẽ có nhau không quên được. Hãy dành những stt gửi bạn cùng bàn để hồi tưởng màu áo trắng thiên thanh ý nghĩa.

 

1. Trên thế giới này người hiểu bạn nhất chính là đứa bạn cùng bàn. Nó thấy bạn nghịch điện thoại trong giờ học, nó thấy bạn quay cóp khi kiểm tra. Nó thấy bạn ăn đồ miệng dính dầu, nó thấy bạn soi gương nặn mụn. Nó thấy bạn khóc thầm lúc đau lòng, nó thấy bạn lặng lẽ viết thư gửi người khác. Nó vẫn luôn ngồi bên cạnh bạn.

Cho nên nếu sau này còn gặp lại nó, tìm cơ hội thủ tiêu nó đi. Nó đã biết quá nhiều ...
 

stt bạn cùng bàn
 

2. Tôi biết mình đã sai vậy nên tôi luôn bị ám ảnh và dằn vặt. Tôi vẫn hi vọng sẽ nhận được một dòng tin nhắn, một lá thư hay một lần vô tình gặp lại cậu. Tôi cũng ước mơ nữa. Tôi ước mình có thể quay ngược lại thời gian, đến thời điểm lần cuối tôi gặp cậu. Thay vì ký cái tên lãng nhếch kia, tôi sẽ viết lên tất tần tật nỗi lòng của mình chỉ qua một dòng chữ mà tôi đã nát óc nghĩ ra: “Chào nhé, bạn cùng bàn…”.

 

3. Đứa bạn cùng bàn hồi trung học của tôi, mỗi lần ngồi cạnh nhau nó đều thường chê tôi ồn, mắng tôi ngốc, mỗi lần tôi gặp chuyện gì xấu hổ nó đều nghĩ ra mọi cách để trêu chọc cười nhạo tôi, đi đường thì cứ kiếm cớ đụng tôi… Nhưng cũng chính là đứa bạn cùng bàn ấy, khi người khác xung đột với tôi liền bảo vệ tôi trước, thường đi rót đầy nước hộ tôi, khi tôi bệnh sẽ chép bài hộ tôi, bất kể là đi đâu mua gì nó đều mua hai phần. Bây giờ nghĩ lại, có lẽ cậu ấy vẫn là cậu bạn cùng bàn tốt nhất của tôi.

 

4. Thằng bạn ngồi cùng bàn với em cực kì “mong manh dễ vỡ”. Có lần nó bị thằng ngồi phía trước mắng cho một trận. Em cứ tưởng nó sẽ bù lu bù loa làm ầm lên. Nhưng trái với suy nghĩ của em, nó hết sức bình tĩnh, từ từ tháo mắt kính xuống, nhẹ nhàng ngay ngắn đặt vào trong hộp đựng kính, dọn dẹp hết dụng cụ học tập trên bàn. Xong xuôi đâu đấy, nó nằm bò lên bàn bắt đầu ăn vạ khóc thương tâm. Suốt cả quá trình em chỉ biết “đứng hình câm nín”.

 

5. Ngồi cùng bàn với cậu ấy 5 năm, cả hai vẫn luôn là anh em thân thiết. Chỉ là cậu ấy không biết rằng tôi yêu thầm cậu ấy lâu rồi, còn thường giúp cậu chuyển thư tình cho con gái nữa.
 

stt hay về bạn cùng bàn
 

6. Tôi và người bạn cùng bàn của tôi cũng rất thân thiết. Chúng tôi là một cặp bài trùng. Tôi sôi nổi như hoa phượng đỏ, còn cô thì điềm tĩnh như bằng lăng tím. Đó là một khoảng thời gian đẹp.

 

7. Bạn cùng bàn, trân trọng tao đi, vì chỉ còn vài ngày nữa là mày hết ngồi với tao rồi!

 

8. Cậu còn nhớ năm ấy chứ? 
Chiếc bàn ngăn đôi, hai đứa chúng mình suốt ngày giận dỗi.
Mãi đến ngày cuối cùng vẫn còn chảnh chọe nhau, để rồi lời xin lỗi không kịp nói, lời tạm biệt cũng còn dang dở.
Đôi lúc, ngước mắt lên nhìn bầu trời trong xanh, tôi lại tự hỏi giờ này cậu đang ngồi bên cạnh ai rồi. Rốt cuộc cậu có bao giờ nhớ đến chúng mình, những năm tháng chạy vội dưới cơn mưa, chờ một mùa nắng không còn áp lực thi cử, học hành hay không?
Tôi thì vẫn nhớ, rất nhớ cậu à !
 

stt gửi bạn cùng bàn
 

9. Có thể người ngồi cùng bàn với các em sẽ là kho báu mà các em phải trân trọng suốt đời

 

10. Thế là 3 năm học kết thúc, cái "nghề" học sinh cũng đến hồi "giải nghệ". Buồn thật đấy khi mà cậu sắp không còn là bạn cùng bàn của tớ.

 

11. Gửi cậu người bạn cùng bàn năm 16 tuổi 
Suốt 10 mấy năm đi học cậu biết không cậu là người bạn cùng bàn tuyệt vời nhất đối với tôi, không đơn giản là người bạn cùng bàn mà còn là người hay tâm sự hiểu tâm trạng suy nghĩ của tôi nhất, cậu không giỏi nói những lời ngon ngọt nhưng biết cách làm người khác k buồn nổi bởi cậu khá hài hước.

 

12. Đôi lúc, ngước mắt lên nhìn bầu trời trong xanh, tôi lại tự hỏi giờ này cậu đang ngồi bên cạnh ai rồi. Rốt cuộc cậu có bao giờ nhớ đến chúng mình, những năm tháng chạy vội dưới cơn mưa, chờ 1 mùa nắng không còn áp lực thi cử, học hành hay không? Tôi thì vẫn nhớ, rất nhớ c à?!!
Ừ!!! Mình ngồi cạnh nhau những năm ấy!!!!

 

13. Tại sao tôi lại thích cậu????
Đơn giản lắm... vì cậu ngồi cạnh tôi
Hơ hơ... nghe buồn thật...

 

14. Thanh xuân của tôi ngồi cạnh cậu ấy từ lớp 7-12 :)) đã từng rất thân thiết khiến mọi người lầm tưởng là 1 đôi! Cậu ấy- người mà chẳng bao giờ tôi muốn mất

 

15. Nhờ có đứa bạn cùng bàn mà cuộc sống của bạn bỗng trở nên ồn ào, náo nhiệt, nhiều màu sắc hơn, dù nhiều lúc hơi bị hỗn độn quá đáng

16. Bệnh nói nhiều không tự sinh ra, cũng không tự mất đi, nó chỉ truyền từ bạn sang bạn cùng bàn của bạn và ngược lại. 
 

stt bạn cùng bàn ý nghĩa
 

17. Tôi nhớ về những tiết học chúng tôi ngồi cùng nhau, nhớ về những bài toán chúng tôi cùng nhau giải, nhớ về cả một quãng thời gian dài cùng nói chuyện, vui đùa. Tất cả những kỉ niệm ấy có lẽ nào sẽ theo dòng thời gian phai mờ dần trong tâm trí? Tôi chẳng biết, cũng chẳng thể hiểu được lòng người. Vì thế khi còn lại những kí ức đẹp, xin gửi lại những dòng ngắn ngủi nơi trang giấy học trò.

 

18. Sống lâu trong cái khổ thành quen, tự dưng bạn cùng bàn quay sang ngọt ngào, dịu dàng với mình, mình chỉ thấy sởn hết cả da gà da vịt

 

19. Tôi chỉ muốn nói bản thân thật sự cảm thấy có lỗi với người bạn cùng bàn năm đó, bài tập của tôi là chép từ vở của cậu ấy ra, bài kiểm tra của tôi là cậu ấy lén nhắc nhở, tôi ngủ gục cậu ấy phải thay giáo viên gọi tôi dậy, lúc tôi buồn là cậu ấy an ủi, biến cậu ấy từ một học sinh nghiêm túc thành một người nhiều chuyện lúc nào cũng phải luôn mồm với tôi, khiến một người chưa từng bị nhắc nhở lại có tên trong sổ đầu bài. Thật may vì cậu không chê tôi phiền, thật may vì thanh xuân của tôi có thể gặp được cậu. 

 

20. Mình và cậu ngồi cùng bàn ba năm. Bóng dáng cậu và bụi phấn mờ đan xen vào nhau, đen trắng rõ ràng, vẫn luôn vẹn nguyên trong tâm trí mình.

 

21. Bạn có từng nghĩ đến hay chưa, bỗng nhiên có một ngày thức dậy, phát hiện mình đang ngủ gật ở trong lớp, tất cả những chuyện đã từng trải qua ở hiện tại thật ra chỉ là một giấc mơ thôi, ánh nắng chiếu trên khuôn mặt đang nhăn nhó của bạn, bạn nói với đứa bạn cùng bàn rằng mình đã mơ một giấc mơ rất dài, nó chửi bạn là đồ ngốc, bắt bạn phải chăm chú nghe giảng, bạn nhận ra, năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình an, mọi thứ vẫn còn kịp, mọi thứ vẫn còn tràn đầy hi vọng.

 

22. Thanh xuân của tôi là như thế này, ngày còn đi học, tôi thích một cậu bạn cùng bàn nhưng mãi chẳng đủ can đảm để bày tỏ, đến khi chúng tôi tốt nghiệp ra trường, thực tập cùng một công ty, cuối cùng tôi phát hiện cậu ấy thích tôi, nhưng khi đó tôi đã không còn thích cậu ấy nữa. 
 

stt hay gửi bạn cùng bàn
 

23. Thanh xuân đáng nhớ nhất chính là có một người bạn cùng bàn dở hơi và điên loạn, những cậu bạn bàn dưới nghịch ngợm và bày trò phá tung, những cô bạn bàn trên nói chuyện riêng hay ăn vụng. 

 

24. Kết thúc tiết học cuối cùng hôm đó, mãi về sau này chúng ta không còn cơ hội mặc lại bộ đồng phục khi đó, ngắm nhìn người thầm thương suốt 3 năm, không còn những giờ học chán ngắt khiến 2 mí mắt díu lại, không còn cảnh tượng cả đám cùng nhau ăn vụng trong lớp, rồi cả những tờ giấy truyền tin đi khắp từ bàn đầu đến bàn cuối, không còn được thấy đứa bạn cùng bàn tấu hài, không còn những giờ kiểm tra “đồng lòng chung sức” chia bài ra học, một đứa viết một đống đứa chép ké…

25. Thanh xuân chính là chúng ta đều biết tim mình sẽ lỡ nhịp vì một nụ cười của ai kia. Có thể là cậu bạn cùng bàn, có thể là cậu trai hàng xóm hay một anh khóa trên giỏi thể thao. Mà có thể cũng là một ai đó ở xa lắm, cao lắm, không bao giờ với tới được. Chỉ vì nụ cười đó, mà ngây ngây dại dại yêu thương suốt ngần ấy tháng năm dài.

 

Bạn cùng bàn là một phần của thời áo trắng, của thanh xuân và dường như không thể thiếu trong những năm tháng hồn nhiên nhiều mơ mộng đầu đời. Mỗi ngày cắp sách đến trường đều ở bên cạnh nhau và có thể người đó hiển nhiên trở thành một phần quan trọng, dù là bạn thân hay yêu thầm thì đó cũng là khoảng thời gian đẹp đẽ cất giấu trong tâm hồn mỗi người.