Trong cuộc sống bon chen và đầy những ganh ghét đố kỵ thì chẳng thiếu những kẻ chuyên đi nói xấu sau lưng để dìm người khác xuống để thỏa mãn tính ích kỷ của bản thân. Đôi khi trước mặt họ khen chúng ta, nịnh bợ ta hoặc giả vờ làm những người bạn thân thiết nhưng sau lưng lại giở trò nói xấu, nói điêu. Hãy chiêm nghiệm ý nghĩa trong những stt nói về kẻ nói xấu sau lưng cực thâm thúy để có những cách ứng xử đúng đắn trong khi bị nói xấu nhé.
 

Stt nói về kẻ nói xấu sau lưng luôn chỉ đứng phía sau người khác mà thôi
 

stt nói xấu sau lưng
 

1. Có những kẻ tự cho mình là tài là giỏi nhìn lại mình đi , may mắn thừa kế từ bố mẹ hoặc tự đâm đầu dấn thân vào hôn nhân lệch lạc để lấy được 1 số gia tài tìm nơi nương tựa rồi hênh hoang này nọ thậm chí còn nói xấu sau lưng người khác tự cho mình cái quyền phán xét như cha mẹ người ta thở ra câu nào sặc mùi khoe khoang sang chảnh.. chưa oai đâu mà có gì mà oai không biết nhục.. Để đây vài lời đọc mà rút kinh nghiệm đừng để tao nặng lời.!

 

2. Sẽ có một ngày bạn nhận ra...

Người mình block, unfriend đã từng có đến vài trăm tin nhắn trò chuyện cùng nhau không kể sớm tối.

Người tình cờ gặp nhau trên đường cũng không chào hỏi một câu, có thể đã từng vui đùa cả ngày bên nhau không thấy chán.

Người nói xấu bạn không ra gì đằng sau lưng, có thể cũng từng là bạn thân nhất.

 

3. Có những mối quan hệ trò chuyện vui vẻ tưởng chừng thân thiết với bạn nhưng thực ra với ai người ta cũng vậy, người ta chả coi bạn ra gì .

Rõ ràng trước đây cảm thấy, chỉ cần bản thân mình đối với người khác tốt, nhất định sẽ được người ta đối tốt lại. Cũng cảm thấy dùng chân tâm đối đãi, họ sẽ tự nhiên chân thành với mình.

Sau này mới biết là không phải, bởi lẽ con người sống trên thế giới này tâm tư rất phức tạp, dối trá có, đố kị có, bội phản có, làm tổn thương cũng có.

Vì vậy, tôi sẽ không đi gạt người, nhưng giờ đây không còn dễ dàng tin tưởng bất kì ai nữa…

 

4. Với những kẻ chuyên đi nói xấu sau lưng bạn, đâm bị thóc chọc bị gạo khi bạn không có mặt thì hãy mỉm cười và “bơ” chúng đi nào. Cả đời họ chỉ có thể đứng sau lưng bạn mà thôi !

 

5. Không nói xấu sau lưng người khác.

Không nói lời ngông cuồng trước mặt người khác.

Gặp chuyện không nói lời phàn nàn.

 

6. Mọi người đều hay nói xấu sau lưng người khác.

Tôi nghĩ họ sẽ không nói xấu sau lưng tôi vì tôi thân thiết với họ .

Nhưng không phải như vậy vì họ cũng là con người mà con người thì đâu bao giờ đơn giản đến vậy. 
 

stt những kẻ nói xấu sau lưng
 

7. Không cần nhiều người hiểu.Mà chỉ cần một người thôi.

Cái gì là của mình thì nhất định là của mình.Nếu không phải thì có giữ củng không đc dì.phải biết suy nghỉ trân trọng cái đang có.

Bạn thấy vẻ bề ngoài của tôi nhưng bên trong tôi thì còn lâu mới thấu hiểu.(get nhất những thể loại nói xấu sâu lưng người khác ) Bởi họ không làm đc cái tôi làm và không có cái tôi có. Kính gởi mấy thành phần thích xăm soi.vì Tôi méo quan.tâm mấy loại người như bạn.Vậy nên mấy bạn bớt thể hiện đi nhé.

 

8. Đừng đi tìm lý do "Tại sao họ lại ghét tôi". Mà hãy tập trung vào mục tiêu của bạn. Làm mọi thứ thật tốt. Cố gắng chăm chỉ và những thành công bạn làm được chính là thứ khiến họ phải ngả mũ khâm phục. Kể cả không nói ra, nhưng trong lòng họ tự biết vị trí của những kẻ nói xấu sau lưng người khác thì cũng mãi chỉ theo sau lưng người ta mà thôi.

 

9. Sẽ có rất nhiều người ghen tỵ với bạn

Sẽ có rất nhiều người xì xầm với nhau rằng bạn không xứng đáng hay không đủ giỏi

Sẽ có rất nhiều người ghét bạn bởi vì... hôm nay trông bạn chỉn chu và nổi bật.

Sẽ có rất nhiều người ghét bạn bởi vì bạn không khéo ăn khéo nói.

Sẽ có rất nhiều người ghét bạn bởi vì bạn không phải thể loại thảo mai được với tất cả mọi người.

Sẽ có rất nhiều người ghét bạn bởi vì bạn sống là chính mình và chấp nhận bản thân.
 

Stt nói về kẻ nói xấu sau lưng thường là những kẻ đạo đức giả trước mặt ca tụng bạn 
 

stt về những kẻ nói xấu sau lưng
 

10. Nói thiệt. Bản tính sinh ra vốn đã thiên thần, mà trần gian lại lắm điêu ngoa thị phi. Tham sân si vốn dĩ là những điểm nổi bật của những kẻ thua thiệt người khác. Nên lúc nào cũng thích soi mói, dựng chuyện, thêu dệt mọi bố cục, chụm 3 chụm 5 nói xấu sau lưng người khác. Nếu ta cứ sống mãi hiền lành ngây thơ thì chỉ là trò cười cho lũ nó. Chỉ biết chịu đựng những nỗi cay nghiệt mà lũ nó gieo vào đầu óc mình. Nên tao nói thiệt, tao phải đấu khẩu với tụi bay. Tao sẽ thay trời hành đạo mà trừng trị những lũ như bây.

 

11. Bỏ cái tánh xấu ganh tỵ soi mói người khác đi , kém sang lắm ạ ! 

Đời này quá nhiều người khổ rồi

Ai sung sướng đẹp đẻ thì mừng cho người ta đi

Thấy bạn cứ chạy vòng vòng qua người này người nọ nói xấu mình . Họnói lại mình nghe hết đây nhé . Bởi ai cũng nhận ra được kẻ ganh tỵ thì thích nói xấu sau lưng người khác rồi cả đời cũng chẳng thể hơn ai dc

Cảm thấy có chung fb mà nhìn người ta hơn mình quá thấy ngứa mắt chịu không nổi không ưa thì unfriend và Block đi 

Facebook có những sự lựa chọn đó mà bạn

Chỉ có những kẻ thua tôi mới ganh tỵ soi mói tôi

Chứ những người hơn tôi họ đã không để ý đến tôi từ lâu rồi .

 

12. Sàm ngôn chính là nói những lời chê bai 

Những lời không tốt sau lưng người khác 

Gây ly gián , nghi kỵ .....

Người xưa cho rằng : 

Người nói lời sàm ngôn đều là tiểu nhân 

Triết học gia Vương Sung của Đông Hán 

Từng nói ......

Không nên nói xấu sau lưng người khác 

Bởi nó sẽ làm cho thiên hạ .....

Không được yên ổn

Và người nói sau lưng người khác thì chính họ cũng mãi đứng sau lưng người khác mà thôi .....
 

những stt về kẻ nói xấu sau lưng người khác
 

13. Đừng nói xấu sau lưng người khác

Cũng đừng nên nói gì cả...

Đời mà,bản chất la cười cho qua chuyện.....!!!!

 

14. Mọi người đều nói xấu sau lưng người khác. 

Cô nghĩ họ không nói xấu cô vì cô thân với họ sao

Con người đâu đơn giản như vậy

 

15. Những kẻ nói xấu sau lưng người khác là những kẻ luôn luôn ở phía sau

Thực chất, nói xấu sau lưng chỉ là hành động của những kẻ yếu kém bất lực. Người sống có mục đích, có ước mơ sẽ không có thời gian để soi mói xét nét người khác. Người quân tử biết phân biệt đúng sai, biết nhìn vào điểm mạnh của mọi người để soi xét bản thân, học tập và tiến bộ. Kẻ tiểu nhân chỉ nhìn thấy điểm yếu, lỗi sai, bới lông tìm vết mọi đối tượng để phán xét, tự đề cao bản thân mình.

 

16. Khi cuộc đời có hàng trăm lý do khiến bạn "Khóc"

Hãy tìm cho mình 1 lý do có thể khiến bạn "Cười" 
& "Nếu mắt bạn ko mù đừng hiểu về tôi qua miệng lưỡi người khác".

Nói xấu "sau lưng" người khác đó sẽ mãi là chỗ đứng của bạn.. chỉ "sau lưng" người khác mà thôi.

"Người đang khóc chưa chắc đã khổ" và 

"Người đang cười chưa chắc đã sướng".

Bạn không phải là chính họ nên sẽ kbh hiểu được mỗi ngày trôi qua họ đã fai trải qua những gì.

Nta ko quan tâm bạn "làm những gì", họ chỉ cần nhìn kết quả xem b "đã có gì"

Vì vậy cách tốt nhất là "Phải thật cố gắng"

 

17. QUAN ĐIỂM 

Đừng nên bình luận người khác. Hay phán đoán đúng sai bắng ánh mắt và nhận thức của bản thân đừng khắc khe yêu cầu quan điểm củangười khác cũng phải giống với bạn bao dung càng nhiều ắt được càng nhiều người xuất sắc lại càng bị người đời nói dọc nói ngang vậy nên đừng nói xấu sau lưng người khác. 
 

Những Stt khuyên bạn không cần bận tâm đến những kẻ nói xấu sau lưng, mình sống không hổ thẹn là được
 

stt chửi kẻ nói xấu sau lưng
 

18. Sao cứ thích nói xấu sau lưng người khác vậy nhở

Không lẽ giờ mình lôi cái mặt nhìn cũng đc đó ra nói rồi sao nhìn mặt nhau...ko ngại à...tối ngày ko lo làm để hơn họ mà cứ đi ganh tỵ vs họ rồi nói xấu họ...mãi mãi chỉ đứng sau họ để nói xấu họ thì cả đời này ko bao giờ có cơ hội đứng trước mặt họ đâu.

 

19. Mình chưa bao giờ nói xấu ai hay mắng chửi ai ca nhưng chắc hôm nay phải nói. Dù người ta có ra sao thì cũng kệ họ đi bạn à, cuộc sống chẳng được mấy chốc đâu đừng ăn nói xấu sau lưng người khác, bạn cũng chẳng tốt đẹp hơn người ta gì đâu. 

 

20. Cuộc sống này ai tôn trọng mình thì mình tôn trọng lại, mình chẳng cần bạn mà chưa chắc bạn cũng chẳng cần gì mình, chưa biết ai hơn ai đâu đừng nên đánh giá con người sớm, bạn bè với nhau đừng kiểu thối ruột như vậy, nói xấu sau lưng người ta chẳng no béo gì đâu, bạn nói vậy cũng chẳng ảnh hưởng gì đến kinh tế nhà mình đâu bạn à. Mình xin gửi đến vài người bạn của mình.
 

21. Suốt ngày nói xấu sau lưng người khác vui lắm sao tôi thì không vui không muốn nói sâu người khác nó thì nó tối thì tối mình chẳng khác gì đâu mà nói thế... Ghét nhất là ăn nói như thế...


22. Sống thà cho thiên hạ ghét còn hơn sống được lòng thiên hạ 

Tốt nhất sống tốt cho bản Thân mình

 

23. Những con người mưu toan tính toán hại người, nói xấu sau lưng người khác, vong ân phụ nghĩa,... thì sẽ chẳng bao giờ sống yên. Lúc nào cũng sẽ sợ người ta biết những thứ mình nói. Đầu óc hại người khó ai qua tôi, miệng lưỡi chửi người ít ai vượt tôi. Nhưng tôi chả rãnh! Vì đơn giản những cái phường giả tạo đó lúc nào cũng sẽ không yên lòng, vậy là tôi vui rồi

 

24. Thôi nè chứ nói thiệt...Mày chỉ tài giỏi có cái miệng để dở trò đâm chọt,nói xấu sau lưng người khác thôi!.Bạng à! Tao nhắc nhẹ cho nghe nè Bộ mặt đó lạc hậu lắm rồi !người ta hết xài rồi bạng ơi.Tốt nhất nên bạng nên vứt cái bản mặt đó đi . Chứ tao thấy mày quê mùa lạc hậu vậy là đủ rồi .

 

25. Mỗi người mỗi tánh mọi suy nghĩ và hành động khác nhau, nhưng đừng là cái miệng đàn bà mà đi nói xấu sau lưng người khác OK

 

26. Ghét nhất là bọn tiểu nhân nói xấu sau lưng người khác, mình không làm gì hổ thẹn bản thân thì không sợ miệng lưỡi người đời.
 

stt về kẻ nói xấu sau lưng người khác
 

27. Bỗng nhiên phát hiện ra anh chàng nói chuyện với mình có vẻ rất hợp lại cũng đang tán tỉnh một cô khác. Bỗng nhiên phát hiện ra cô bạn cùng lớp tưởng như rất thân thiết với mình ấy lại nói xấu mình sau lưng. Bỗng nhiên phát hiện ra người mà trước nay mình vẫn ghét ấy lại đang khen ngợi mình trước mặt người khác. Bỗng nhiên phát hiện ra đứa bạn học trước nay chưa nói chuyện với mình câu nào lại đang lặng lẽ giúp mình lâu đi vết nước trên ghế... Đúng vậy đấy, đời là vậy, đừng nên nghĩ quá tốt về ai, cũng đừng nên nghĩ quá xấu về ai, bởi vì, phần lớn đều là những chuyện bạn không thể biết được.

Chắc chắn trong cuộc đời bạn sẽ gặp rất nhiều những kẻ thích nói xấu sau lưng mặc dù bạn luôn được yêu quý hay không làm chuyện xấu thì cũng không thiếu những kẻ ghen ghét đố kỵ với bạn mà nói xấu hạ thấp bạn như nội dung trong những stt nói về kẻ nói xấu sau lưng đã đề cập. Nhưng đâu ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người vì thế bạn không cần quan tâm quá nhiều đến những kẻ rảnh rỗi sân si mình sống sao đẻ không hổ thẹn, không xấu hổ là được. Cuộc đời còn nhiều thứ đáng để bận tâm hơn.