Chắc có lẽ nhắc đến những con người sống giả tạo thì ai cũng coi thường và khinh bỉ, đúng thế, không ai ưa con người sống 2 mặt cả, thế nhưng nhìn một cách khách quan, chúng ta nên nghĩ rằng giả tạo hiểu theo nghĩa rất rộng, trong đó bao gồm cả sự giả tạo để thích nghi với xã hội, điều này đáng được cảm thông vì nó không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Những stt sau đây sẽ giải thích rõ hơn.

 

Vì bất cứ lí do gì mà lừa gạt tình cảm của người khác …đó đều là tội ác. Giả tạo trong tình yêu là tội ác không được khoan dung.

 

Đêm là lúc ta sống thật với mình nhất, không còn phải giả tạo với chính cảm xúc cô đơn trong con người mình, có thể khóc nếu buồn, không phải cười giả tạo và không phải phiền đến cuộc sống của bất kì ai.

 

Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế.

 

Xã hội bây giờ, con người bây giờ đều thích những gì giả tạo, không thích những điều thật lòng. Người biết làm không bằng kẻ biết nói, kẻ biết nói lại không bằng kẻ biết giả vờ.
 

stt về những người sống giả tạo hay
 

Người thật thà thường chẳng biết khóe miệng, kẻ giả tạo lại biết toàn điều hay.

 

Người chân thành sẽ tôn trọng, chan hoà và thân thiện với tất cả mọi người. Người giả tạo thì không, cái cuối cùng họ muốn vẫn là bản thân mình được lợi nên dĩ nhiên họ sẽ đối tốt với những người có quyền, giúp ích cho họ.

 

Sự cởi mở ở người chân thành, nó rất khác với kiểu đi đâu cũng bắt chuyện, gặp ai cũng cố buôn chuyện như những người giả tạo.

 

Người giả tạo, nếu không phải là chỉ trích người khác để nâng mình lên thì lời chúc mừng của họ chưa chắc đã đáng tin.

 

Thà bị người ta ghét để mà sống thật với chính mình 
- Còn hơn là sống giả tạo để nói xạo lấy lòng của người

- Tao ghét những ai thích dạy đời tao . . 
- Ngang ngược, cứng đầu, khó bảo nhưng tao không giả tạo là được
 

stt những người sống giả tạo
 

 Thế giới loài NGƯỜI thật PHONG PHÚ 
Vì có những con THÚ núp sau lớp MẶT NẠ của con NGƯỜI :

- Nhìn vào gương đi Anh ! 
- Xem mình Giả Tạo đến cỡ nào : ))

 

Không hẳn là người đó không thích bạn, không ngưỡng mộ bạn hay phủ nhận năng lực của bạn, chỉ là những người giả tạo hay có thói quen gặp ai cũng khen. Họ thích xây dựng mạng lưới liên lạc suôn sẻ, tràn ngập những điều tích cực và tạo cảm giác mọi người đều là bạn tốt của mình vì hầu như ai cũng thích nghe những lời khen ngợi.

 

Sống giả tạo được hiểu đơn giản là che đậy bản chất bằng “hành động giả” bề ngoài, hòng lấy được niềm tin của người khác, thỏa mãn tính ích kỷ, ham muốn và mục đích cá nhân.

 

Những người sống giả tạo không bao giờ yêu thương người khác mà chỉ yêu chính bản thân mình. Cuộc sống hiện tại tồn tại thế giới mạng ảo, số lượng người “sống ảo”, sống giả tạo vì thế càng nhiều.
 

stt lối sống giả tạo
 

Tại sao nhiều người không sống chân thật? Giả dối để làm gì? Sao họ không nghĩ đến những tác hại của thói giả dối đối với chính bản thân họ? Với những người thích tạo cho bản thân mình một lớp vỏ bọc ngụy trang, họ đã quên tục ngữ có câu: “Chiếc kim trong bọc lâu ngày cũng lộ.”

 

Quân tử dễ đối đãi, giả tạo khó đo lòng: Sống trên đời dẫu không có tâm hại người cũng cần phải học cách đối phó tiểu nhân để phòng hậu họa

 

Không có mưu mẹo xảo trá, không có dối gạt, không có khoe khoang, tự phụ, giả vờ… Khi đó, những chiếc “mặt nạ” sẽ bị cởi bỏ hết, và con người sẽ được sống chân thành, giản dị như chính những gì bản thân mình đang có.
 

những con người sống giả tạo
 

Đừng nghĩ rằng chỉ có thế giới mạng mới là thế giới ảo còn những gì đang diễn ra ngoài kia đều là sự thật. Không hề, bạn đang ảo trong chính bản thân của mình. Bản chất của thế giới này chính là sự giả tạo, và bản chất của con người là cố để thích nghi với cuộc sống giả tạo ấy, đấy chính là nguyên nhân tạo ra con người hai mặt. 

 

Đồng tiền có hai mặt. Hiển nhiên, và bất kì vấn đề nào cũng vậy, đều có hai mặt của nó. Con người giả tạo, tạo ra cả một thế giới giả tạo, thế thôi.

 

Tôi không phủ nhận cũng không khẳng định đều đó, bởi như tôi đã nói, ai cũng vậy cả, họ đều có lí do riêng của mình để hai mặt, để giả tạo. Đều quan trong là hệ quả họ tạo ra là gì cho việc họ phải vất vả đóng kịch nhiều như vậy.

 

Đôi khi, che giấu cảm xúc, cũng là một dạng của giả tạo, giả tạo tinh thần. Hằng ngày, khi vừa mở mắt ra là bạn phải hòa mình vào cuộc sống, lúc ấy, con người bạn tự khắc sẽ phản ứng trước những tác động của bên ngoài để bảo vệ bản thân, bạn cười khi mình chẳng hề vui chút nào, bạn phải nói dối để vừa lòng người nọ người kia, bạn phải cung phụng cúi đầu khi bạn chẵng hề nể phục họ…. Ai chẳng có trong mình nỗi sợ hãi cá nhân, nhưng sự giả tạo ấy làm bạn không liên lụy đến cảm xúc người xung quanh.
 

stt sống giả tạo
 

Có một sự thật, tôi chắc rằng, dù có nghèo nhưng đẹp nhân cách hơn là sự hào nhoáng giả tạo ấy đang làm vấy bẩn nhân phẩm con người bạn. Bạn sẽ được gì khi cố chạy theo sự phù phiếm giả tạo, lời xu nịnh gió bay của đời mà đeo lên người lớp mặt nạ đáng khinh bỉ ấy?

 

Cuộc sống hai mặt mà còn những lí do để ta cảm thông thì cuộc sống này bạn đừng vội lên án bất kì ai, bất kì đều gì khi ta chưa thông suốt rõ ràng.

 

Cách sống giả tạo, 2 mặt, lừa dối, nịnh bợ thật khiến người ta buồn nôn, đặc biệt là giả dối trong tình cảm, tại sao không thể chân thành với nhau mà sống? Nhưng chúng ta cũng không thể vội vàng phán xét người khác khi họ phải giả tạo với chính họ mà chẳng ảnh hưởng tiêu cực đến ai cả, loại giả tạo này chỉ khiến họ thêm mệt mỏi mà thôi. Cái gì cũng có lý do của nó mà.